Trang chủ / TIN TỨC / Tác dụng của nước vôi đối với cấy hoa lan và các tưới nước vôi

Tác dụng của nước vôi đối với cấy hoa lan và các tưới nước vôi

Vôi được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp, không chỉ trong chăn nuôi mà còn cả trong trồng trọt. Đặc biệt với người trồng lan thì dùng nước vôi để tưới lan là vô cùng cần thiết. Vậy tưới nước vôi cho lan để làm gì và cách tưới như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để có được câu trả lời hữu ích nhất nhé.

Tác dụng của nước vôi đối với cấy hoa lan

-Bổ sung canxi. Trong nước vôi chưa thành phần quan trọng đó là canxi có tác dụng giúp thành tế bào thêm vững chắc. …
-Tăng độ bề của giá thể …
-Rửa mặn’ trên giá thể …
-Giảm sâu bệnh. …
-Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây.

+ Bổ sung canxi

Trong nước vôi chưa thành phần quan trọng đó là canxi có tác dụng giúp thành tế bào thêm vững chắc. Do đó khi sử dụng nước vôi để tưới, cây sẽ cứng cáp, phát triển khoẻ mạnh. Biểu hiện cơ bản nhất khi cây thiếu canxi là còi cọc, yếu ớt, lá quoăn, nặng sẽ gây biến dạng và sâu bệnh sẽ có cơ hội để tấn công. Ngoài ra canxi còn có tác dụng thải độc cho cây, tăng khả năng chống chọi với những thay đổi của thời tiết.

 

+ Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây

Vôi giúp cho việc bón phân cho cây phát huy tối đa công dụng. Các chất hữu cơ phân huỷ nhanh hơn và giảm ngộ độc hữu cơ đồng thời giữ cho chất mùn không bị rửa trôi nhanh chóng. Ví dụ như khi bón lân cho cây thì hàm lượng mà cây hấp thu được chỉ khoảng 30% nhưng nếu kết hợp bón vôi trước khi bón lân thì cây sẽ hấp thu được lượng lớn hơn.

+ Rửa mặn’ trên giá thể

Khi sử dụng chất trồng hay bị mặn như đá vôi thì việc tưới nước vôi là rất cần thiết để rửa mặn nếu không sẽ làm giảm khả năng hút nước và dinh dưỡng ở cây lan. Tiến hành tưới nước vôi định kỳ 3 tháng/ lần để đạt hệu quả lâu dài.

+ Giảm sâu bệnh

Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sâu bệnh, nhất là với những chất trồng đã lâu, bị chu. Bên cạnh đó vôi còn tạo điều kiện phát triển những vi khuẩn có lợi cho cây trồng, ví dụ như vi khuẩn cố định đạm.

+ Tăng độ bề của giá thể

Nước vôi còn có tác dụng lên giá thể trồng lan, làm giảm tiến trình suy thoái, gia tăng tuổi thọ của chất trồng. Thời điểm tốt nhất tưới nước vôi đó là vào đâu mùa mưa khi đó sẽ giảm được lượng khoáng nặng như sắt, nhôm và mangan cho cây.

Hướng dẩn cách pha và tưới nước vôi cho lan

Cách pha nước vôi

Pha vôi bột hoặc vôi tôi cùng nước sạch vào bình đựng với tỷ lên 1 thìa café vôi + 1 lit nước, khuấy đều và để yên cho vôi lắng xuống đáy bình trong khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó gạn lấy phần nước trong phía trên ta sẽ được dung dịch nước vôi trong dùng để tưới cho cây.

Cách tưới nước vôi

Thời gian tưới:

Tốt nhất là vào đầu mùa mưa sau đó duy trì 3 tháng tưới 1 lần. Tưới vào buổi sáng hoặc tối, đêm, tránh tưới vào trưa hay khi đang có nắng. Trước khi tưới nước vôi bạn cần xem thời tiết để tránh tưới xong có mưa bởi sau khi tưới nước vôi tốt nhất giữ được trọn 1 ngày không tưới nước.

Cách tưới:

Dùng bình phun tưới hoặc máy phun sương để tưới nước vôi đều khắp chậu cây, tưới đẫm cả gốc và lá.

===================

Chi tiết đặt mua hệ thống máy phun sương hay tham khảo về may phun suong hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau;

CÔNG TY TNHH TM-DV HOÀNG OANH

Địa chỉ: ĐC: SỐ 998/19  QUANG TRUNG, PHƯỜNG 8, GÒ VẤP  TP HỒ CHÍ MINH
Điện thoại : 08 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0917 50 8282
Email: diennuochoangoanh.vn@gmail.com

X