Trang chủ / DỊCH VỤ / Hệ thống phun nước làm mát mái tôn

Hệ thống phun nước làm mát mái tôn

Hiện nay theo đặc điểm của làm ra quy mô lớn thì các nhà máy , xí nghiệp xây dựng lên các nhà xưởng được lợp bằng mái tôn để giảm thiểu phí tổn đầu tư. Tôn là Nguyên liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn từ vì càng , nên không khí trong các nhà xưởng vào mùa hè thường rất nóng. Không đảm bảo hoàn cảnh thuận lợi cho công nhân làm việc , năng xuất lao động không cao , do vậy chúng ta cần có những phương án xử lí làm mát cho nhà xưởng. Có nhiều biện pháp xử lí chống nóng cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn như : phun nước làm mát mái tôn , phun sương làm mát , điều hòa cây…
1.Phương pháp phun nước làm mát mái:
Đây là biện pháp phun nước ra liên tiếp tại nhiều điểm trên bề mặt mái tôn , có khả năng dùng một loạt ống nhựa PVC trên nóc mái , dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống , phun ra làm mát mái tôn qua những béc phun được thiết kế đặc biệt , hoặc có khả năng dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái , lượng nước phun ra có khả năng được thu lại , cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp ( tuần hoàn nước ) . Biện pháp này phí tổn đầu tư ban đầu chỉ khoảng 5 – 6 triệu đã có khả năng xử lí được nhà xưởng có diện tích 500m2.

2.Dùng biện pháp phun sương làm mát:
Một đôi năm trở lại đây , phương pháp phun sương làm mát dần dần nhập cảng vào nước ta , càng ngày càng được sử dụng phổ biến và được coi là biện pháp làm mát hiệu quả chỉ sau biện phápt phun nước làm mát .
Hoạt động trên nguyên tắc bốc hơi nhanh, tức là, nước được nén dưới áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt (bec) sẽ được chuyển hóa thành dạng sương (hạt ”bụi” nước) siêu mỏng sẽ khuếch tán và không khí xung quanh. Khi đó, hạt sương sẽ bốc hơi nhanh và hấp thu nhiệt giúp giảm nhiệt độ từ 5-10oC tăng độ ẩm không khí ”hạ nhiệt” và tạo một không gian thoáng mát, tươi khỏe.

Khi lắp phun sương trong nhà xưởng thì nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp , các hạt sương được phun ra sẽ làm nên một lớp màng mỏng làm mát không khí , chắn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng , ngoại giả một phần các hạt xương sẽ bay tà tà xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác tiên tân như khi tắm mà không có tác động đến một điều gì đó gì đến các vật dụng khác , vì dưới thời tiết nắng nóng thì các hạt sương này bay hơi ngay tức thì mà không lắng đọng thành nước. Để chắn một cách hiệu quả nhất thì khi lắp phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý các nguồn nhiệt khác như máy móc , mặt đường nhựa , các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt … mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương chắn thêm các nguồn nhiệt này.

Như vậy , xét theo nhiều nhân tố thì trong các biện pháp trên thì biện pháp phun sương và phun nước vẫn là tối ưu nhất , tuy nhiên chúng ta cũng nên phôi hợp các pháp trên để làm mát hiệu quả nhất cho nhà xưởng , đảm bảo năng xuất  làm việc lành cho công nhân tăng năng xuất lao động.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 08 66 567 425 – 0978 390 867
Email: diennuochoangoanh.vn@gmail.com

X