Trang chủ / TIN TỨC / CÁCH LẮP MÁY PHUN SƯƠNG TƯỚI LAN ĐÚNG KỶ THUẬT

CÁCH LẮP MÁY PHUN SƯƠNG TƯỚI LAN ĐÚNG KỶ THUẬT

Cách lắp máy phun sương tưới lan đang được rất nhiều người chơi lan tìm hiểu và tham khảo. Phun sương cho hoa lan cũng là một trong những vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của lan. Vấn đề tưới nước thế nào cho lan là phù hợp nhất được đặt lên hàng đầu.

cách lắp máy phun sương đúng kỷ thuật

Cách tưới nước cho lan đúng kỷ thuật

Khi tưới nước cho lan phải chú ý đến các vấn đề như mưa, nắng nhiệt độ. Độ ẩm tiểu khí hậu vườn, sự thông gió của vườn, đặc điểm giá thể , loài lan, chu kỳ sinh trưởng,… Mỗi nhà vườn sẽ có những cách tưới khác nhau tùy thuộc vào quy mô vườn hoa phong lan.

Số lượng lan ít có thể sử dụng phương pháp nhúng chậu lan vào nước là phương pháp thích hợp nhất. Khi đó ta nhúng hẳn vào nước thì chậu và giá điều có thể ướt điều. Tuy nhiên phương pháp này cũng có mặt trái của nó là rất dễ lây lan bệnh từ cây này sang cây khác.

Nhà vườn cũng có thể dùng nhiều cách thức khác nhau để tưới lan. Nhưng khi tưới lan trực tiếp bằng vòi thì cần lưu ý không nên tưới quá mạnh vì có thể làm gãy cây hay thối những đọt non. Phương pháp tưới an toàn nhất là tưới bằng béc phun tự động cho các vườn lớn kinh doanh trên quy mô công nghiệp.

Vì vậy nếu trồng nhiều ta nên phân loại lan cùng chu kỳ sinh trưởng. Phân biệt loại chậu/giá thể giống nhau để dễ chăm sóc. Nên chọn chậu cùng kích cỡ.

Hưởng dẩn cách lắp máy phun sương tưới lan

Để lắp đặt máy phun sương tưới lan các bạn cần tiến hành theo đúng các bươc sau:

 • 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm phun sương tăng áp.
 • 2: Đấu nguồn nước vào bộ máy phun sương.
 • 3: Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy phun sương nếu máy kết hệ thống kết nối bộ điều khiển tự động. Sau đó gắn ống dẫn nước, lưu ý: nên dùng ống mềm phi 13.
 • 4: Gắn lọc nước 13mm nối tiếp vào đường ống phun sương PE 13mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.
 • 5: Kéo dây PE 8mm đến vị trí cần lắp đặt đầu tưới máy phun sương giàn phong lan.
 • 6: Dùng dụng cụ đục lổ đặt vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới.
 • 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa đục xong. Sau đó dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác, không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.
 • 8: Lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động (Có thể có hoặc không). Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.
 • 9: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống phun sương hoạt động để xả sạch toàn bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hoàn toàn sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới
 • 10: Dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước lại.
 • 11: Cuối cùng, lập trình bộ điều khiển hệ thống máy phun sương tưới lan tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống hoạt động.(Bộ điều khiển tự động khách hàng có thể lắp hoặc không đều được).

+++++++++++++++++

Trên đây là một số bước để lắp máy phun sương tưới lan mà kỹ thuật của công ty chúng tôi đả lắp đặt cho khách hàng. Rất mong các bạn chơi lan sẻ hiểu hết các bước và lắp đặt cho giàn lan của mình một hệ thống phun sương như ý.

X