Trang chủ / TIN TỨC / ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG MÁY PHUN SƯƠNG TRONG NÔNG NGHIỆP

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG MÁY PHUN SƯƠNG TRONG NÔNG NGHIỆP

Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, bền vững đòi hỏi phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng theo thiết kế khoa học và tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy trình nghiêm ngặt. Sử dụng hệ thống máy phun sương trong sản xuất nông nghiệp một số cây trồng như rau màu, hoa… là giải pháp hợp lý và hiệu quả, giúp giảm nhiều công lao động và tăng hiệu quả kinh tế cho cây trồng.

ưu điểm của hệ thống máy phun sương trong nông nghiệp

Công nghệ sử dụng hệ thống máy phun sương tưới nước là kỹ thuật tưới cây trồng bằng cách tạo nước thành các hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng. Hệ thống máy phun sương được thiết kế rất đơn giản, gồm máy phun sương, một số vòi béc phun sương cùng với hệ thống dây dẫn. Với nhiều mẫu mã, chủng loại, hệ thống phun máy sương tạo ra rất nhiều kiểu phun tùy vào nhiều mục đích của người dùng.

Công nghệ này được áp dụng để tưới hoa, rau do hạt nước tạo thành nhỏ, không làm ảnh hưởng màu sắc và dập nát hoa, rau. Tưới cây cho các diện tích đất nhỏ, mảnh đất về một phía.

* Ưu điểm:

– Ưu điểm của hệ thống máy phun sương là dễ dàng lắp đặt, và bảo quản. Dễ dàng cho quá trình thu hoạch. Có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Phù hợp cho nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình sinh trưởng.

– Sử dụng hệ thống máy phun sương tự động trong trồng trọt đem lại những lợi ích sau: Hệ thống phun sương này có thể lắp đặt tại nhiều địa hình khác nhau, với thiết kệ hiện đại hệ thống tưới chiếm diện tích rất nhỏ.

Hiện nay hệ thống phun sương tưới bao gồm máy phun sương tự động có tích hợp điều khiển từ xa bằng điện thoại vì thế quá trình tưới cây và thời gian trở thành đơn giản hơn bao giờ hết. Muốn tưới phun sương trong thời gian bao lâu, cách xa bao km, vào thời gian nào mình có thể thực hiện điều đó chỉ cần một tin nhắn điện thoại .

* Ưu điểm nổi bật:

– Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.

– Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

– Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.

– Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

– Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.

– Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Hệ thống phun sương có chức năng phân phối nước ở dạng những giọt sương trong không gian. Thời gian đóng ngắt được cài đặt trước theo nhu cầu của con người. Nhờ vậy, bộ điều khiển tưới tự động hoạt động ổn định và đúng thời gian, thay thế cho con người về nhu cầu tưới nước của cây.

Đầu béc phun sương tạo ra các hạt sương mịn. Thường được dùng với áp suất tương đối cao (khoảng 2-4 Atm). Chúng được dùng trong nhà kính để làm giảm nhiệt độ xung quanh và làm tăng độ ẩm tương đối.

Đầu béc phun sương đặt chung với một bộ làm lệch cố định và tầm đường kính hoạt động thật giới hạn. Đường nước có thể được lắp vào theo nhiều góc khác nhau, giúp ta có thể thiết kế nhiều kiểu phân phối nước. Chúng được dùng để làm tăng độ ẩm tương đối của nhà kính, chủ yếu trong các hành lang và các khu cảnh quan nhỏ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0931332338 để được tư vấn cụ thể.

X