Trang chủ / TIN TỨC / Trồng nấm linh chi đỏ lãi gần nửa tỷ nhờ lắp đặt hệ thống phun sương tưới nấm

Trồng nấm linh chi đỏ lãi gần nửa tỷ nhờ lắp đặt hệ thống phun sương tưới nấm

Những lợi ích mà hệ thống phun sương mang lại trong trồng trọt công nghệ mới hiện nay là điều đáng để ta bận tâm. Mô hình này đang dần dần được áp dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến trên thị trường.

Ngoài đem lại lợi ích về việc chăm sóc, nuôi dưỡng cây trồng, hệ thống phun sương còn mang lại cho chủ doanh nghiệp lợi ích kinh tế cao. Đặc biệt, hiện nay việc trồng nấm linh chi đỏ bằng công nghệ lắp đặt hệ thống phun sương tưới nấm đã đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho hộ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, việc trồng nấm linh chi đỏ hiện nay đang đem lại lợi ích lớn cho bà con nông dân tại Đà Lạt (Lâm Đồng).

He thong phun suong tuoi nam

Ngay lứa đầu tiên đưa ra thị trường, nấm linh chi đỏ của anh Lũy lập tức được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng gần như không thua kém gì loại nấm này của Hàn Quốc. Do chưa có nguồn vốn lớn nên anh Lũy chỉ trồng khoảng 100m2 nấm linh chi đỏ.

Thế nhưng chỉ với diện tích này, mỗi năm anh Lũy đều bỏ túi được 48 triệu đồng. “Trước đây, gia đình tôi trồng rau, làm việc vất vả mà giá cả thì bấp bênh. Trồng cây nấm này khỏe lắm, công sức bỏ ra ít nhưng thu nhập lại cao và ổn định” – anh Lũy chia sẻ.

Cũng theo anh Lũy, hiện với giá bán ổn định là 800.000 đồng/kg khô, nếu làm 1 sào (1.000m2) nấm linh chi đỏ Đà Lạt, mỗi năm trừ mọi chi phí còn lãi 480 triệu đồng. “Đó là số tiền trong mơ của những người làm nông nghiệp như chúng tôi”- anh Lũy nói.

He thong phun suong tuoi nam linh chi do

Ở Đà Lạt, gia đình anh Nguyễn Hồng Quyền (đường Đặng Thái Thân) cũng đang sở hữu một trang trại nấm linh chi đỏ với trên 90.000 bịch nấm. Để liên tục có đầu ra và không bị dội hàng vào một thời điểm nhất định, anh Quyền trồng nấm thành những lứa khác nhau để kéo dãn thời gian thu hoạch.

Đặc biệt, chủ trang trại nấm linh chi này đang tiến hành xây dựng thành thương hiệu nấm HQ Farm, làm các thủ tục trình cơ quan chức năng chứng nhận trang trại sản xuất nấm sạch, đạt vệ sinh hợp chuẩn.

Trồng nấm linh chi đỏ vô cùng tiện lợi với hệ thống phun sương tưới nấm tự động:

Nấm linh chi đỏ là giống thuần tại Đà Lạt. Loại nấm này rất phù hợp với khí hậu quanh năm mát mẻ và độ ẩm cao. Những người trồng đều khẳng định linh chi đỏ ít dịch bệnh và không đòi hỏi kỹ thuật nuôi trồng quá phức tạp. Trước khi nhập phôi nấm về, khu vực trồng phải được khử trùng bằng vôi thật kỹ trong vòng 5-7 ngày để đảm bảo các mầm bệnh tại đây đã bị tiêu diệt.

Nhà trồng nấm có thể là nhà kính, nhà lưới, nhà mái lá hoặc nhà lợp tôn nhưng điều kiện đặt ra là giữ được độ ẩm, tránh ánh nắng của mặt trời. Chuẩn bị bể chứa nước sạch cùng một hệ thống tưới phun sương tưới nấm tự động. Bịch nấm được treo thành từng luống, xếp trồng lên nhau, mỗi ngày tưới nước từ 3 – 4 lần, luôn giữ độ ẩm từ 50-60%. Nấm linh chi đỏ đạt chất lượng tốt nhất sau khi trồng trong khoảng 4-5 tháng.

Với giá bán ổn định là 800.000 đồng/kg khô, nếu làm 1 sào (1.000m2) nấm linh chi đỏ Đà Lạt, mỗi năm trừ mọi chi phí còn lãi 480 triệu đồng.

Hãy cùng làm giàu với nghề nông mới cùng hệ thống phun sương tưới nấm của chúng tôi nhé!

 

ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 08 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0917 50 8282

Email: diennuochoangoanh.vn@gmail.com

Phong Việt

X