Trang chủ / TIN TỨC / Phun nước mái tôn có gây hư hỏng mái tôn

Phun nước mái tôn có gây hư hỏng mái tôn

Tôn là chất liệu hấp thụ nhiệt cao lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên thường khiến căn nhà trở nên thiêu đốt nhất là vào những ngày nắng nóng. Một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng hiện nay đó chính là phun nước mái tôn để làm mát. Tuy nhiên do có ý kiến cho rằng giải pháp này dùng lâu ngày có thể gây hư hỏng tôn. Vậy thực hư thế nào hãy cùng điện nước Hoàng Oanh làm rõ bạn nhé.

Hệ thống phun nước làm mát mái tôn hiệu quả

Thực ra để làm mát mái tôn hiện nay có khá nhiều phương pháp như lớp tấm cách nhiệt, lắp quạt thông gió, sơn chống nóng,…Tuy nhiên, tấm cách nhiệt rất dễ bị biến dạng và hư hỏng dưới sức nóng gây gắt của mặt trời, quạt thông gió thì mang lại hiệu quả chống nóng không cao, sơn chống nóng lại nhanh bong tróc,…nên hiện nay nhiều người chọn giải pháp phun nước mái tôn để giảm nhiệt mang lại không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

Phương pháp này sử dụng hệ thống ống nước và các đầu phun lắp đặt trên mái, lực nước phun mạnh và xa làm ướt toàn bộ mái tôn giúp hút nhiệt nhanh, làm giảm nhiệt nóng đáng kể khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mát rượi và vô cùng thoải mái.

Lắp đặt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả chống nóng cao

Thế nhưng có ý kiến cho rằng phun nước làm ướt tôn lâu ngày dễ gây hư hỏng tôn. Nhân dịp này, điện nước Hoàng Oanh cũng xin khẳng định với bạn rằng nhận định trên là hoàn toàn không đúng.

Có sự hiểu lầm này là do nhiều người chưa hiểu nguyên tắc hoạt động của hệ thống phun nước. Thậm chí vẫn có người nghĩ nước phun ra rất nhiều, làm ướt đẫm mái tôn, chảy xuống làm ướt cả sân, ướt cả đường gây hao phí nước lẫn mất mỹ quan.

Tuy nhiên, trên thực tế nguyên tắc hoạt động của hệ thống phun nước mái tôn rất thông minh và tiến bộ. Những hạt nước được phun ra thường rất nhỏ nên sẽ giúp hấp thụ nhiệt nóng và bốc hơi nhanh chứ không hề gây hư hỏng tôn như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Hơn nữa, hệ thống này có khả năng tuần hoàn nước, tức là lượng nước phun ra có thể chảy dọc theo mái tôn và được thu hồi lại đầu bơm nên không hề tốn nước và làm mất mỹ quan như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt hệ thống phun nước mái tôn có thể hoạt động định giờ nên không phải lúc nào cũng phun nước mà hệ thống chỉ hoạt động lúc trời nóng gây gắt nhất mang lại hiệu quả chống nóng cao cho ngôi nhà.

Phun nước chống nóng giúp tôn bền hơn giữa trời nắng gắt

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân làm hư hại tôn chính là do mất cân bằng nhiệt. Trời nắng nóng gay gắt thường làm tôn giãn nở hết mức nên dễ hư hỏng, lỗ thủng trên mái càng nhiều. Hệ thống phun nước mái tôn lại có khả năng làm mát hiệu quả, giữ ổn định nhiệt cho mái tôn bền hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.

Như vậy với những lý giải trên thì có lẽ bạn đã hoàn toàn yên tâm sử dụng hệ thống phun nước mái tôn cho ngôi nhà của mình ngày càng trở nên mát mẻ thoái mái. Nếu còn thắc mắc nào nữa, hãy gọi ngay đến điện nước Hoàng Oanh để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé. Điện nước Hoàng Oanh hiện đang là đơn vị cung ứng và lắp đặt hệ thống phun nước làm mát mái tôn uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đến với chúng tôi bảo đảm bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành phải chăng nhất.

Điện nước Hoàng Oanh – nơi khởi đầu cho thành công của bạn!

ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 08 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0917 50 8282

Email: diennuochoangoanh.vn@gmail.com

 

Nguồn Hoàng Oanh (pv)

X