Trang chủ / TIN TỨC / Quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát?

Quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát?

Hệ thống phun sương đang khá phổ biến trong các chiến lược kinh doanh hiện nay. Không chỉ dùng trong trồng rau, trồng cây, các chủ doanh nghiệp còn áp dụng trong các quán ăn, nhà hàng, quán café hay trong những nơi nhà xưởng nhằm tạo không gian thoáng mát, dễ chịu vừa đem đến quang cảnh đẹp vừa tốt cho sức khỏe.

He thong phun suong lam mat

Mặc dù đã khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết đến qui trình lắp đăt hệ thống phun sương làm mát này để sử dụng một cách hiệu quả và đạt được kỳ vọng mong muốn của mình. Điện nước Hoàng Oanh xin hưỡng dẫn bạn quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát để bạn có thể tham khảo khi cần thiết:

VẬT TƯ CẦN THIẾT BẠN CẦN PHẢI CÓ:

Thông thường hệ thống phun sương chúng ta cần một số thiết bị sau :

– Máy bơm tăng áp.

– Vòi phun sương

– Bộ Lọc.

– Van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động.

– Ống dẫn và các loại co cút nối khác.

Thiet bi vat tu 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm (nếu kết hệ thống có kết nối bộ điều khiển tự động ) Sau đó gắn ống dẫn nước ( nên dùng ống mềm phi 13)

Bước 4: Gắn lọc nước 13mm nối tiếp vào đường ống PE 13mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.

Bước 5: Kéo dây PE 13mm đấn vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lổ đặt vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.

Bước 9: Tháo tòan bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống họat động để xả sạch tòan bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hòan tòan sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới.

Bước 10: Dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước

Bước 11: Lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống họat động. (nếu có kết nối bộ điều khiển)

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống: Đối với bơm tăng áp: chiều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp. Nên vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

III. VẬN HÀNH VÀ BẢO QUẢN:

Hệ thống phải được vận hành thường xuyên, nên tắt hệ thống khi cần vệ sinh các đầu tưới.

Cách vệ sinh vòi phun, vì là vòi phun sương có đường kính lỗ rất rất nhõ, nên việc vệ sinh rất phức tạp và đòi hỏi những người có chuyên môn cũng như nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo vặt giúp quý khách hàng vệ sinh hiệu quả và nhanh chóng.

Để tìm hiểu rõ hơn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết cách sử dụng và bảo quản hệ thống phun sương của mình một cách tốt nhất!

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình! 

ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 08 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0917 50 8282

Email: diennuochoangoanh.vn@gmail.com

Phong Việt

X